Khi bất động sản đô thị trung tâm ngày càng có sự chênh lệch lớn về cung – cầu, khách hàng bắt đầu dịch chuyển về các khu vực thuộc vùng TP.HCM mở rộng, nơi có hạ tầng kết nối với những khu đô thị được đầu tư bài bản, tiện ích hiện đại, hạ tầng đồng bộ.

Đô thị vệ tinh – đáp án cho bài toán giảm tải áp lực khu vực trung tâm

Mô hình đô thị vệ tinh là giải pháp giúp giảm áp lực hạ tầng và dân số cho các thành phố trung tâm đã được nhiều quốc gia trên thế giới áp dụng. Đơn cử như tại Nhật Bản với siêu đô thị Tokyo, được hình thành bao gồm vùng trung tâm và khu vực vệ tinh với mạng lưới giao thông liên tục được đầu tư đồng bộ, hiện đại, giảm đáng kể áp lực dân số cho trung tâm.

Từ thành công của các mô hình đô thị vệ tinh trên thế giới, có thể thấy tại những thành phố lớn của Việt Nam như Hà Nội hay TP.HCM, do thành quả tăng trưởng kinh tế – xã hội, cư dân đô thị tăng lên nhanh chóng, dẫn đến áp lực về nhu cầu nhà ở tại trung tâm. Bên cạnh đó, đề án “Xây dựng chương trình phát triển nhà ở TP.HCM giai đoạn 2021 – 2030” được phê duyệt vào đầu năm 2021 với mục tiêu hạn chế phát triển nhà ở tại các quận trung tâm lại càng khiến cho nguồn cung bất động sản tại TP.HCM thêm khan hiếm.

Báo cáo thị trường Quý III/2021 của JLL cho thấy, phân khúc nhà liền thổ tại TP.HCM không ghi nhận lượng mở bán mới trong quý 3 và thị trường tiếp tục ghi nhận sự dịch chuyển mạnh mẽ ra các khu vực vệ tinh. Một khảo sát của Kênh dữ liệu bất động sản Vhome cho thấy, Đồng Nai là địa phương dẫn đầu trong số những thị trường vệ tinh được nhà đầu tư quan tâm nhất với tỷ lệ 16,8%.

Tại phía Đông, hàng loạt công trình giao thông trọng điểm liên tục được đầu tư như Cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây mở rộng từ 4 làn xe lên 8 làn xe; cao tốc Biên Hòa  – Vũng Tàu vừa chính thức được phê duyệt; đề án liên vùng 4 kết nối TP. Thủ Đức với Đồng Nai… sẽ rút ngắn thời gian về trung tâm thành phố còn khoảng 15 – 20 phút. Đặc biệt sân bay Long Thành dự kiến khai thác vận hành cuối năm 2025 với công suất 25 triệu hành khách/năm.

Phía Đông TP.HCM còn có lợi thế lớn ở quỹ đất dồi dào, cơ hội để phát triển các mô hình bất động sản dẫn dắt xu thế. Sự hình thành các khu đô thị sinh thái thông minh tích hợp đầy đủ chức năng và tiện ích sẽ là “thỏi nam châm” hút nhà đầu tư khi khách hàng ngày càng có yêu cầu cao hơn về chất lượng cuộc sống.

Lực đẩy cho đô thị sinh thái vùng vệ tinh

Tọa lạc tại vị trí giao thương chiến lược giữa TP.HCM và các tỉnh Đông Nam Bộ, Aqua City dễ dàng thu hút khách hàng và nhà đầu tư đổ về từ dòng chảy kết nối.

Mặc dù năm 2023 đại đô thị Aqua City mới chính thức vận hành, tuy nhiên hàng loạt tiện ích hiện đã sẵn sàng đón khách tham quan trải nghiệm tạo sự nhộn nhịp cho cả khu vực. Đáng chú ý là tổ hợp quảng trường bến du thuyền Aqua Marina, trung tâm thể thao đa năng Aqua Sport Complex, trung tâm thương mại Aqua Central Mall sẽ mang đến cho cư dân trải nghiệm sống hiện đại, gần gũi thiên nhiên. Sự chuyển mình từng ngày của Aqua City không chỉ khẳng định tiềm lực của Novaland mà còn đem lại giá trị cho dự án theo từng chu kỳ tăng giá.

Ngoài ra, dự án còn thừa hưởng lợi thế từ hệ sinh thái vận hành của NovaGroup như Nova Education, Nova Healthcare, Nova Retail, Nova FnB, Citigym… đây chính là một trong những trợ lực đảm bảo khả năng tạo thị cho bất động sản tại Aqua City.

“Trong bối cảnh trung tâm thành phố quá tải do áp lực về tăng dân số cơ học, với những lợi thế về hạ tầng kết nối và không gian sống xanh hoàn chỉnh tiện ích… những dự án đô thị được quy hoạch bài bản tại phía Đông như Aqua City trở thành điểm đến cho cộng đồng cư dân tinh hoa và không ngừng gia tăng giá trị trong tương lai”, anh Quang Huy, một nhà đầu tư chuyên nghiệp tại TP.HCM nhận định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Viber Chat
Zalo Chat
0901 555 881


     Nhận Báo Giá Mới Nhất